TRANG CHỦ SƠ ĐỒ TRANG ĐÔI NÉT VỀ TDMIT BÍ MẬT FEEDS YOUTUBE ĐĂNG NHẬP

Chạy chữ Tiếng Việt ngang trên màn hình Desktop

Mặc dù Text Ticker đối với mọi người không mấy xa lạ (vì đã có rất nhiều trang giới thiệu trong đó có Echip nữa) nhưng cái khuyết điểm lớn nhất là mọi người không biết làm sao để chạy được chữ Tiếng Việt (vì lỗi Font chữ) và cũng vì thế mà Text Ticker ít được sử dụng.
Hôm nay TDMIT xin hướng dẫn mọi người 1 mẹo nhỏ để "bắt" Text Ticker hiển thị được Tiếng Việt từ đó bạn có thể dùng Text Ticker để chạy thông báo nhắc nhở, chạy quảng cáo, chạy giới thiệu công ty, hoặc kết hợp vừa chạy vừa chiếu film như trên Tivi.

Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Tải và cài đặt Text Ticker (cài bình thường, chỉ việc Next và OK là xong).
Bước 2: dùng trình soạn thảo NotePad để soạn file *.txt chứa nội dung chữ cần chạy theo quy tắc sau (quan trọng): Format Font chữ chọn font VNI-TIMES, và dùng bảng mã VNI Windows (đối với Unikey) hoặc Bảng mã VNI (đối với Vietkey) để nhập và gõ dấu Tiếng Việt cho nội dung file. Xong lưu lại với tên tùy ý. Ví dụ: noidungchuchay.txt
Bước 3: chạy chương trình Text Ticker -> Load file -> Chọn file chứa nội dung chữ cần chạy đã tạo ở bước 2 (Ví dụ: noidungchuchay.txt). Lúc này Text Ticker vẫn chưa hiển thị được đúng Tiếng Việt, bạn Click phải lên Text Ticker -> Chọn Options -> Font -> Chọn font VNI-TIMES và OK thì Text Ticker đã hiển thị đúng Tiếng Việt.
Các phần khác như màu chữ, kích cỡ chữ, màu nền, vị trí chữ chạy, tốc độ chữ chạy các bạn tùy chỉnh theo ý mình ở phần Options. Ngoài ra bạn có thể chạy Text Ticker nhiều lần để có thể chạy nhiều dòng chữ với nội dung khác nhau. Ví dụ: TDMIT chạy Text Ticker ở Top để chạy chữ Tiếng Việt, chạy Text Ticker ở Bottom để chạy chữ Tiếng Anh,...


Chúc các bạn thành công.


25 nhận xét:

 1. Mình rất cần cái này đã lâu nhưng không có trang nào biết cách dùng cho Tiếng Việt được hết. Chỉ biết nói 1 câu: rất cảm ơn và bái phục.

  Trả lờiXóa
 2. BAN OI CHO MINH HOI LAM SAO DE DANH DONG CHU N HU MINH MONG MUON VAY.VA DANH O DAU.MINH TIM MAI K RA JUP MINH VOI

  Trả lờiXóa
 3. Bạn làm theo Bước 2 (đánh nội dung chữ chạy vào file *.txt do bạn tạo ra (dùng chương trình NotePad có sẵn của Windows để tạo file *.txt. Ví dụ: dùng NotePad tạo file chuchay.txt)....

  Trả lờiXóa
 4. Rất hay, cảm ơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 5. chang hieu vao dau de thay chu ca?

  Trả lờiXóa
 6. Chữ được nạp từ 1 file text do mình soạn sẵn chứ không phải gõ trực tiếp vào chương trình Text Ticker. Bạn xem kỹ và làm từng bước theo hướng dẫn ở trên thì sẽ được thôi. Chúc bạn thành công.

  Trả lờiXóa
 7. Timnguyen nói:
  Mình tìm thứ này cũng lâu rồi.Hôm nay mới gặp.Rất cảm ơn bạn và bái phục

  Trả lờiXóa
 8. nhung sao khi bat may tinh len lai mat vay cac bac

  Trả lờiXóa
 9. @Anh Nam:
  1. Phiên bản 1.4 thì không có chức năng chạy cùng Windows khi khởi động máy (bạn có thể "bắt nó chạy cùng Windows bằng cách:
  Với Windows XP: kéo thả chương trình vào mục Startup của Windows (Start -> Programs -> Startup).
  Với Win 7: kéo thả chương trình vào mục Startup của Windows (Start ->All Programs -> Startup)

  2. Phiên bản 2.4 thì bạn vào Options -> Chọn thẻ Settings -> Đánh dấu chọn cho mục " Start Text Ticker at Windows login for all users".

  Chúc các bạn thành công.

  Trả lờiXóa
 10. nghe rất hay đó để thử xem

  Trả lờiXóa
 11. Làm thế nào để dòng chữ hiện ở dưới màn hình thya vì chạy ở trên thế bạn?

  Trả lờiXóa
 12. Để thay đổi vị trí của cửa sổ chạy chữ, bạn chỉ cần nhấn giữ và kéo cửa sổ xuống vị trí bạn muốn.

  Trả lờiXóa
 13. bạn ơi, thế nếu muốn xóa hàng chữ thì làm t nào? mình nhấp chuột phải vào rồi nhấn exit thì nó vẫn để lại những đường kẻ ngang trên viền máy :(

  Trả lờiXóa
 14. Có lẻ chương trình khi thoát bị lỗi (nên không trả về nguyên trạng cho cửa sổ Window như ban đầu, bạn mở chương trình Texticker lên lại rồi thoát sẽ hết. Chúc bạn thành công.

  Trả lờiXóa
 15. Chào TDMIT, mình làm theo hướng dẫn nhưng chữ vẫn không hiển thị đúng Tiếng Việt, thay vì toàn bộ chữ điều loạn mã thì nay nó hiện được 1 số chữ đúng TV, còn lại là dấu chấm hỏi.

  VD: Tổ chức Hành chính >>> T? ch?c Hành chính

  Trả lờiXóa
 16. @Zhong: Bạn kiểm tra lại các bước thử xem. File .txt được format font VNI và lưu theo dạng mặc định (Endcoding là ANSI) bạn đừng sửa nó. Tiếp theo là xem ở bước 3, cần chỉnh tùy chọn trên chương trình Textticker.
  Chương trình chắc chắn hiển thị được Tiếng Việt và chạy tốt trên XP, Vista, Win7, Server 2003. TDMIT đã kiểm tra kỹ. Bạn yên tâm mà sử dụng nhé.

  Trả lờiXóa
 17. vẫn bị lỗi PHÔNG

  Trả lờiXóa
 18. Những bạn có nhu cầu sử dụng thực sự để áp dụng cho công việc của mình (không phải dùng thử nghiệm, dùng chơi cho biết, ...)thì vui lòng liên hệ nick Yahoo TDMIT.
  Mình sẽ cố gắng giúp các bạn thông qua Teamviewer. Trân trọng kính chào.

  Trả lờiXóa
 19. Sao TextTicker không chạy được trong chế độ full Screen khi phát video

  Trả lờiXóa
 20. phan mem nay rat can thiet doi voi minh nhung no bi ch mat khi minh full creen video ban ah!
  bac nao bt chi minh voi! Thanks!

  Trả lờiXóa
 21. TDMIT cho minh hoi dong chu nay co the chay tren nen cua pham mem khac khong? Vd chay tren nen CT powerpoit cua microsoft

  Trả lờiXóa
 22. @Thai An Truong: do đây là phần mềm độc lập, phân vùng cửa sổ riêng nên có thể chạy kết hợp với các phần mềm khác.

  Trả lờiXóa
 23. RẤT HAY NHƯNG CHO MÌNH HỎI THÊM: MUỐN CÁCH RA THÌ LÀM THẾ NÀO, HIỆN TẠI KHI LOAD FILE LÊN NÓ CHẠY 1 DÃY DÀI KHÓ PHÂN BIỆT

  Trả lờiXóa

Mọi đóng góp ý kiến, trao đổi với TDMIT xin vui lòng viết vào ô bên dưới. Nội dung bạn gửi sẽ được chuyển tới TMDIT kiểm tra lại trước khi đăng lên để bảo đảm chắc chắn rằng nó không vi phạm luật pháp, không vi phạm các qui định của nhà cung cấp dịch vụ , cũng như các thỏa thuận sử dụng của trang www.tdmit.com
Xin chân thành cảm ơn.