TRANG CHỦ SƠ ĐỒ TRANG ĐÔI NÉT VỀ TDMIT BÍ MẬT FEEDS YOUTUBE ĐĂNG NHẬP

Mẹo Boot bằng Hiren's Boot CD với những máy "cứng đầu"!

Thông thường, để sao lưu dữ liệu hay cần thực hiện 1 số công việc trên môi trường DOS thì chúng ta có thói quen sử dụng đĩa Hiren's Boot.
Tuy nhiên, với 1 số Mainboard thế hệ mới (dùng chuẩn SATA hoặc với ổ cứng được định dạng NTFS cho toàn bộ các phân vùng) , 1 số ổ đĩa CD ROM, DVD ROM chuẩn SATA thì chúng ta không thể nào sử dụng được với đĩa Hiren's Boot. Lý do là khi Boot bằng đĩa Hiren's Boot, hệ thống không Load được Driver cho ổ CDROM/ DVDROM nên các ứng dụng trên đĩa Hiren's Boot này hầu như không hoạt động được (do không thấy ổ CDROM/ DVDROM). Để giải quyết tình trạng trên, chúng ta tiến hành Boot theo các bước sau:
Dùng đĩa Hiren's Boot để Boot vào DOS với tùy chọn DOS từ Menu của Hiren's Boot.
Lúc này chương trình sẽ đưa ra hàng loạt các cửa sổ Load Driver với tùy chọn Yes / No để bạn chọn lựa. Bạn hãy trả lời với tùy chọn là No cho đến khi gặp cửa sổ hỏi: "Load SATA Driver (GCDROM.SYS)?" thì bạn chọn Yes. Các thông báo hỏi kế tiếp bạn hãy trả lời No cho tất cả các tình huống để hệ thống chạy cho nhanh.
Và cuối cùng bạn cũng sẽ vào được chế độ Dos với dấu nhắc dòng lệnh (thường là R:\). Vào được tới đây thì lúc này hệ thống đã "nhìn thấy" được ổ CDROM / DVDROM trên máy của bạn. Để sử dụng Menu của Hiren's Boot thì từ dấu nhắc lệnh, bạn gõ chữ M rồi nhấn phím Enter.

Chúc các bạn thành công.

2 nhận xét:

  1. Sau khi go M de vao menu, van ko vao duoc!

    Trả lờiXóa
  2. Vấn đề Boot hạn chế trên còn tùy thuộc vào phiên bản Hiren's Boot. Kể từ phiên bản Hiren's Boot 9.8 trở về sau, các vấn đề về boot đã được khắc phục. Bạn hãy xem vài tải bản Hiren's Boot mới nhất tại: http://www.tdmit.com/search/label/Hiren%27s%20Boot%20CD
    Chúc bạn thành công.

    Trả lờiXóa

Mọi đóng góp ý kiến, trao đổi với TDMIT xin vui lòng viết vào ô bên dưới. Nội dung bạn gửi sẽ được chuyển tới TMDIT kiểm tra lại trước khi đăng lên để bảo đảm chắc chắn rằng nó không vi phạm luật pháp, không vi phạm các qui định của nhà cung cấp dịch vụ , cũng như các thỏa thuận sử dụng của trang www.tdmit.com
Xin chân thành cảm ơn.