Những chiếc ảnh nền (wallpaper) đẹp và có độ phân giải cao sẽ làm cho màn hình máy tính của bạn trông đẹp hơn, sinh động hơn, thu hút hơn, và một phần nào đó giúp cho không khí làm việc thêm thoải mái hơn.


Những chiếc ảnh nền trong các địa chỉ dưới đây thường có nhiều kích cỡ khác nhau, bạn có thể sử dụng cho nhiều loại màn hình khác nhau, từ 15-inch tới 17-inch, 19-inch, 22-inch (màn hình thường hoặc màn hình rộng), thậm chỉ là cả những màn hình LCD lớn tới 32-inch, 45-inch và 55-inch.

Trang web này có tới 80.000 wallpaper khác nhau về nhiều lĩnh vực, từ công nghệ, giải trí tới con người, thiên nhiên, trừu tượng… Ngoài các wallpaper, bạn có thể download từ trang web này công cụ thay đổi nền màn hình tự động để tạo thêm phần sinh động. DesktopNexus khuyến khích người dùng upload các wallpaper đẹp lên trang web để chia sẻ với những người khác.

VladStudio
Nếu muốn tìm những wallpaper trừu tượng thì không đâu thích hợp hơn địa chỉ này. VladStudio có cả những wallpaper dành cho 2 màn hình, 3 màn hình và có nhiều định dạng kích cỡ khác nhau. Những thể loại “trừu tượng” quen thuộc của VladStudio có thể là bản đồ, mặt trăng, các hình tượng… do máy tính tạo ra. Nếu bạn muốn download nhiều ảnh một lúc thì chức năng Zip của trang web này được xem là rất đáng giá.

Nếu bạn đang sử dụng 2 màn hình máy tính cùng lúc (để chơi game, hoặc phục vụ cho các mục đích đặc biệt) thì những chiếc wallpaper dành cho 2 màn hình song song sẽ là một món quà rất đẹp. Trang web này cung cấp nhiều hình nền có độ phân giải khác nhau về nhiều chủ đề: thiên nhiên, động vật, phong cảnh, xe hơi, hành tinh.

Nếu bạn cần kiếm những hình nền “khác người” thì có thể ghé qua địa chỉ trang web này. Nơi đây tập hợp rất nhiều các wallpaper có độ phân giải cực cao về hình ảnh ngoài vũ trụ. Đó đều là các hình ảnh được kính thiên văn vũ trụ ghi lại.

Đây là một trong những trang web “không thể không nhắc tới”. DeviantArt quy tụ nhiều “thiên tài” thiết kế wallpaper và những hình ảnh tuyệt đẹp. Chủ đề wallpaper của DeviantArt rất rộng, và hầu như bạn có thể tìm thấy mọi hình nền tại đây.

Trang web này hấp dẫn người dùng chính ở giao diện trực quan và dễ dùng. Tất nhiên, InterfaceLIFT cũng không thiếu wallpaper đẹp mắt, và có nhiều định dạng kích cỡ khác nhau, từ hình nền dành cho HDTV tới chiếc điện thoại nhỏ xíu của bạn.

Theo Phụng Nghi