Khi thưởng thức các đoạn video trên YouTube, chắc chắn các bạn cũng đã biết về chế độ xem đầy màn hình. Khi đó, YouTube sẽ kéo giãn màn hình trình diễn video ra bằng với màn hình máy tính của bạn. Ưu điểm của việc xem video ở chế độ FullScreen là bạn có thể xem được hình ảnh lớn hơn so với bình thường, nhưng một trong những vấn đề lớn với chế độ xem này chính là bạn không thể nào làm bất cứ công việc nào khác trên máy tính trong khi đoạn video đang trình chiếu. Muốn làm việc hay theo tác bạn phải thoát khỏi màn hình FullScreen mới có thể tương tác được.
Một cách thay thế tốt hơn là bạn sử dụng chế độ xem đầy trình duyệt. Như vậy khi bạn phóng to hết cỡ trình duyệt thì bạn cũng nhận được hình ảnh video rất lớn. Nhưng khi bạn bạn thay đổi kích cỡ của cửa sổ trình duyệt thì cửa sổ trình chiếu video sẽ tự động co giãn theo.
YouTube không có nút chức năng nào để vào chế độ này, nên bạn phải tự mình thực hiện nó. Bạn chỉ cần hiệu chỉnh lại liên kết 1 tí là có được kết quả như mong muốn. Thông thường 1 địa chỉ Video trên Youtube có dạng: http://www.youtube.com/watch?v=UizIC8YW77k. Việc bạn cần làm là xóa bớt chữ what? trong liên kết và sửa dấu = thành dấu / là xong. Ví dụ: với địa chỉ trên bạn sẽ sửa thành như sau: http://www.youtube.com/v/UizIC8YW77k.

Như vậy, với địa chỉ http://www.youtube.com/v/UizIC8YW77k (sau khi bỏ what? sửa dấu = thành dấu /) bạn sẽ xem được đoạn video tương tự với kích thước lớn nhưng video chỉ nằm trọn trong cửa sổ của trình duyệt Web. Bạn cũng có thể cùng lúc mở nhiều thẻ trong trình duyệt để xem cùng lúc nhiều đoạn video ở chế độ này, chuyển đổi qua lại những thẻ này, hoặc có thể mở bất kỳ ứng dụng nào khác trong khi đoạn video trên YouTube vẫn đang chiếu ở chế độ phóng to hết cỡ.
Chúc bạn thành công.

Bài viết của Quốc Cường (đăng trên Vietnamnet) được hiệu chỉnh phần thao tác cho ngắn gọn, dễ hiểu
bởi TDMIT .
Nguồn: Việt Nam Net