TRANG CHỦ SƠ ĐỒ TRANG ĐÔI NÉT VỀ TDMIT BÍ MẬT FEEDS YOUTUBE ĐĂNG NHẬP

Tạo một Samba User trên Ubuntu

Nếu bạn đang dùng Samba Server trên mạng của mình, bạn sẽ muốn tạo ra những user có khả năng truy cập để sử dụng nó. Có một câu lệnh rất đơn giản để làm việc này.

Bạn phải chắc rằng đã cài Samba Server lên Ubuntu rồi

Có hai bước để tạo một user. Đầu tiên chúng ta chạy tiện ích smbpasswd để tạo samba password cho user đó.
sudo smbpasswd -a
Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm username đó đến file smbusers
sudo gedit /etc/samba/smbusers
Thêm vào dòng sau. Định dạng của nó là ="". Bạn có thể dùng một samba username để ánh xạ đến ubuntu account, nhưng nó thật sự không cần thiết.Ngọc Quang (Theo Howtogeek)

Nguồn: QuanTriMang

2 nhận xét:

  1. chào anh! em vừa mới tiếp xúc với linux cụ thể hơn là ubuntu 8.10. Hiện tại em đang cài đặt và cấu hình cho samba trên ubuntu nhưng em không biết làm như thế nào. Từ bước cài đặt cho đến khi share được một thư mục trên ubuntu. Anh có thể hướng dẫn cụ thể cho em một cách cụ thể nhất từ bước đầu tiên để có thể cài đặt và cấu hình cho samba được không ạ! Nếu có thể xin anh giúp em với, em xin cảm ơn trước!

    Trả lờiXóa
  2. Chào bạn Quốc Trung. Về qui tắc, sau khi cài đặt xong gói Samba cho Ubuntu thì còn lại các bước tạo User, share bạn cũng có thể làm tương tự như trên Windows vậy. Còn bài viết trên TDMIT lấy nguồn từ QuanTriMang mà theo đó tác giả hướng dẫn theo cách sử dụng dòng lệnh nên hơi phức tạp (chỉ phù hợp với ai đã có kinh nghiệm với Ubuntu). TDMIT đơn giản cũng chỉ là người đam mê "thế giới chim cánh cụt" như bạn. Để tìm hiểu rõ hơn về Ubuntu bạn có thể tìm hiểu và tham gia diễn đàn Ubuntu tại: http://www.ubunvu.com hoặc tại: http://www.ubuntu-vn.org
    Chúc bạn thành công.

    Trả lờiXóa

Mọi đóng góp ý kiến, trao đổi với TDMIT xin vui lòng viết vào ô bên dưới. Nội dung bạn gửi sẽ được chuyển tới TMDIT kiểm tra lại trước khi đăng lên để bảo đảm chắc chắn rằng nó không vi phạm luật pháp, không vi phạm các qui định của nhà cung cấp dịch vụ , cũng như các thỏa thuận sử dụng của trang www.tdmit.com
Xin chân thành cảm ơn.