macOS Big Sur (phiên bản 11.0) là phiên bản chính tiếp theo của macOS ra mắt chính thức vào 12/11/2020 vừa qua, đây là hệ điều hành được thiết kế riêng và được sử dụng cho các thiết bị của Apple (Ví dụ: Macbook, iMac, ...). 

macOS Big Sur có giao diện mới, làn phiên bản đầu tiên hỗ trợ chip M1 với rất nhiều tính năng mới, vượt trội so với các phiên bản trước.

Việc cài được macOS trên máy tính chạy Windows để trải nghiệm, học tập, nghiên cứu ... là hết sức cần thiết. Các phiên bản macOS mới thì việc cài đặt ảo hóa ngày càng trở nên khó khăn và phức tạp. .. đây là 1 trong những cách mà TDMIT đã nhiều lần thử nghiệm và áp dụng thành công, xin chia sẻ cùng các bạn.

Mời các bạn xem Clip thể hiện chi tiết về Cách xem như sau:Ghi chú: trong quá trình cài đặt, có vài chỗ bị "khựng", "lag", đặc biệt khi mới khởi động macOS trên máy ảo, ... Tuy nhiên, khi macOS khởi động hoàn chỉnh thì mọi việc trơn tru hơn. Vấn đề cải thiện "lag" cho macOS khi chạy trên VMWare,  mình cần thử và kiểm nghiệm nhiều hơn, nếu kết quả tốt mình sẽ hướng dẫn ở 1 Clip khác.

Chúc bạn thành công.