TRANG CHỦ SƠ ĐỒ TRANG ĐÔI NÉT VỀ TDMIT BÍ MẬT FEEDS YOUTUBE ĐĂNG NHẬP

Diệt virus lây qua Yahoo Mesenger : You Photo http:/to.ly/7BkV

Gần đây trên internet xuất hiện thêm 1 loại virus mới  có khả năng lây qua đường Yahoo Messenger. Virus này khi nhiễm vào máy có sử dụng Yahoo Messenger thì virus sẽ tự động căn cứ vào danh sách bạn bè (friends) của người sử dụng mà gửi mã độc. Mã độc này thường là tin nhắn có dạng: You Photo http:/to.ly/7BkV.

http://i396.photobucket.com/albums/pp44/tdmit/Anh%20Bai%20Viet/VirusLayQuaYahoo.jpg

Khi người sử dụng Yahoo Messenger nhận được tin nhắn có chứa mã này mà nhấp vô liên kết  và lưu (do nhầm tưởng người quen gửi file ảnh cho mình) thì virus sẽ lây nhiễm vào máy và tiếp tục hành trình gửi tin nhắn đến những người khác. Virus cứ gửi tin nhắn liên tục cho nhiều người nên lây lan rất nhanh và gây ra rất nhiều phiền toái.

Để tránh nhiễm loại virus này, người dùng không nên nhấp vào những liên kết lạ mà nên hỏi lại người gửi. Nếu "lỡ" bị nhiễm loại virus này thì xử lý như sau:
 1. Tải chương trình Malwarebytes Anti-Malware v1.46 về máy.
 2. Cài đặt chương trình rồi chọn Update để chương trình cập nhật cơ sở dữ liệu.
 3. Chạy chương trình và quét toàn bộ hệ thống (chọn mục Perform full scan để quét).
 4. Đợi chương trình quét xong thì Ok.  Nhấn nút Show Result rồi chọn Remove Selector để chương trình gỡ bỏ virus.
 5. Khởi động lại máy.
Chúc các bạn thành công.

Tải về: Malwarebytes Anti-Malware v1.46 (5.95MB)

Lưu ý: một số chương trình diệt virus cũng đã diệt được loại này như: Kaspersky Antivirus 2010/2011, Kaspersky Internet Seccurity 2010/2011, Spyware Doctor, ...Vì thế nếu máy tính của bạn có một trong các chương trình diệt virus trên thì nên cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất (update) rồi quét toàn bộ máy để diệt chứ không cần phải sử dụng tiện ích trên.

2 nhận xét:

 1. May ngay nay kho so voi con virus nay, nho anh ma em diet duoc no roi. Cam on anh rat nhieu.

  Trả lờiXóa
 2. Good good. Thank you very much.

  Trả lờiXóa

Mọi đóng góp ý kiến, trao đổi với TDMIT xin vui lòng viết vào ô bên dưới. Nội dung bạn gửi sẽ được chuyển tới TMDIT kiểm tra lại trước khi đăng lên để bảo đảm chắc chắn rằng nó không vi phạm luật pháp, không vi phạm các qui định của nhà cung cấp dịch vụ , cũng như các thỏa thuận sử dụng của trang www.tdmit.com
Xin chân thành cảm ơn.