TRANG CHỦ SƠ ĐỒ TRANG ĐÔI NÉT VỀ TDMIT BÍ MẬT FEEDS YOUTUBE ĐĂNG NHẬP

Hướng dẫn cài đặt và Add Key cho Kaspersky 2010 (hay còn gọi là Kaspersky Ver 9)

(TDMIT) - Kaspersky 2010 mới ra với nhiều tính năng nổi trội, mạnh mẽ về khả năng cũng như cấu trúc chương trình. Ngay bước đầu tiên cài đặt đa số bạn đọc đã phải dừng lại vì không biết làm cách nào để Add Key (đăng ký bản quyền sử dụng) trong khi Kaspersky yêu cầu phải kết nối Internet và kích hoạt trực tuyến. Mẹo sau giúp các bạn có thể cài đặt và sử dụng sản phẩm Kaspersky 2010 (hay còn gọi là phiên bản 9) một cách dễ dàng như những phiên bản trước đây:

Bước 1: Tải bản Kaspersky 2010 cần sử dụng về máy. Link tải của hãng: Kaspersky Antivirus 2010 Kaspersky Internet Security 2010

Bước 2: Mua hoặc tìm Key cho Kaspersky (có thể dùng Key Trial hoặc Key của Kaspersky 2009 còn hiệu lực để sử dụng cho Kaspersky phiên bản 2010.

Bước 3: Ngắt kết nối Internet bằng cách rút cáp mạng ra khỏi card mạng hoặc Disable card mạng. Tiến hành cài đặt bình thường như các bản Kaspersky trước đây, đến bước gần cuối, bạn chọn mục Activate trial lisense:

http://i396.photobucket.com/albums/pp44/tdmit/KAV9-01.jpg


Chương trình sẽ kết nối đến máy chủ của Kaspersky nhưng thất bại (do bạn đã ngắt kết nối Internet) :


http://i396.photobucket.com/albums/pp44/tdmit/KAV9-02.jpg


Bạn nhấn nút OK thì Kaspersky sẽ mở cửa sổ:


http://i396.photobucket.com/albums/pp44/tdmit/KAV9-03.jpg


Lúc này bạn hãy nhấn nút Browse ... và chỉ đến Key (file có dạng *.key) của Kaspersky để Add Key cho Kaspersky. Nếu key không hợp lệ sẽ báo lỗi, bạn lặp lại bước này để Add key khác. Nếu Key hợp lệ, cửa sổ thông báo kích hoạt thành công như sau:


http://i396.photobucket.com/albums/pp44/tdmit/KAV9-04.jpg


Nhấn nút Finish để hoàn tất quá trình cài đặt Kaspersky và khởi động lại máy.


http://i396.photobucket.com/albums/pp44/tdmit/KAV9-05.jpg


Sau khi khởi động lại máy, vào Kaspersky sẽ thấy báo trạng thái "Your computer security is a risk" màu đỏ do chưa được cập nhật:


http://i396.photobucket.com/albums/pp44/tdmit/KAV9-06.jpg


Bước 4: Gắng cáp mạng (hoặc Enable card mạng) trở lại để có thể kết nối Internet, tiến hành Update cho Kaspersky. Khi Update thành công, toàn bộ trạng thái của Kaspersky sẽ có màu xanh an toàn quen thuộc:


http://i396.photobucket.com/albums/pp44/tdmit/KAV9-07.jpg


Về lâu dài, để thêm (Add) hoặc xóa (Delete) key, bạn nhấn vào liên kết License (nằm ở phần chân cửa sổ chương trình Kaspersky) để mở cửa sổ License Manager:


http://i396.photobucket.com/albums/pp44/tdmit/KAV9-08.jpg


Ngoài ra, trên cửa sổ này bạn có thể xem tình trạng Key, ngày hết hiệu lực, ... Chúc các bạn thành công.

9 nhận xét:

 1. update ko dc phai lam sao?

  Trả lờiXóa
 2. Lỗi KAV hay KIS không Update được có nhiều nguyên nhân:
  - Máy bị nhiễm virus, khi cài KAV hay KIS vào thì 1 số dịch vụ đã bị vô hiệu (DHCP, DNS,..) nên bản thân máy không thể truy cập Internet được nên dẫn đến tình trạng chương trình không thể Update được do không kết nối được với Server. Trường hợp này bạn cần kiểm tra lại xem máy có còn vô Internet được hay không để có hướng xử lý tiếp theo cho phù hợp.
  - Key add vào bị Block (khóa) hoặc hết hạn ... cũng làm chương trình không thể Update được -> Thay key khác.
  - Một số virus là thay đổi file Hosts trong hệ thống (thường nằm trong thư mục System32/drivers/etc), bạn hãy tìm và thay thế file Hosts đó bằng file Hosts mới (có thể copy từ máy khác sang hoặc mở file Hosts lên và tìm xóa hết những dòng 127.0.0.1 localhost ).
  Nói chung lỗi không Update được có khá nhiều nguyên nhân, vì thế bạn cần xem xét kỹ và tuỳ theo tình huống mà có cách xử lý cho phù hợp. Chúc bạn thành công.

  Trả lờiXóa
 3. kasper cua toi bi hong danh sach den nen khong hoat dong duoc nua. Lam the nao bay gio? giup toi voi. cam on rat nhieu

  Trả lờiXóa
 4. Bạn hãy xóa key cũ và tìm 1 Key mới còn hiệu lực để Add vào.

  Trả lờiXóa
 5. toi la tin toi rat thich phan mem kaspersky nhung no bi hong ruj ai bjt bay cho tuj cach sua lai tuj cam on

  Trả lờiXóa
 6. Kaspersky có chức năng repair. Tùy theo phiên bản Kaspersky và Windows, bạn vào Start -> Program -> Kaspersky ... -> Chọn Repair or Remove hoặc vào Control Panel để gỡ chương trình Kaspersky, trong quá trình gỡ cài đặt Kaspersky sẽ hỏi bạn muốn Repair (sữa lỗi) hay gỡ bỏ chương trình, chọn repair để sửa lỗi.
  Tuy nhiên, Kaspersky rất ít khi tự nhiên bị lỗi, vì thế có thể máy của bạn đã bị lỗi quá nhiều hoặc bị virus nặng, bạn hãy tìm 1 giải pháp phù hợp hơn. Ví dụ: gắng ổ cứng sang máy khác để quét virus, repair lại Windows (kiểm tra ổ cứng có bị Bad hay không) trước khi tính tới chuyện repair hay cài lại Kaspersky. Chúc bạn thành công.

  Trả lờiXóa
 7. máy e bị lỗi kaspersky và e đã remove mục kaspersky. Bây giờ e cài đặt lại nhưng nó cứ thông báo ko thể cài đặt được. Nhưng hạn dùng kaspersky của e đến tháng 11 năm 2011. Vậy anh có thể giúp e làm thế nào để cài đặt lại kaspersky ko.

  Trả lờiXóa
 8. Chào bạn. Bạn có thể sử dụng "Removal tool for Kaspersky Lab products" của Kaspersky để gỡ bỏ hoàn toàn chương trình, sau đó cài đặt lại.
  Tải công cụ (kavremover) tại: http://support.kaspersky.com/faq/?qid=208279463
  Chúc bạn thành công.

  Trả lờiXóa

Mọi đóng góp ý kiến, trao đổi với TDMIT xin vui lòng viết vào ô bên dưới. Nội dung bạn gửi sẽ được chuyển tới TMDIT kiểm tra lại trước khi đăng lên để bảo đảm chắc chắn rằng nó không vi phạm luật pháp, không vi phạm các qui định của nhà cung cấp dịch vụ , cũng như các thỏa thuận sử dụng của trang www.tdmit.com
Xin chân thành cảm ơn.