TRANG CHỦ SƠ ĐỒ TRANG ĐÔI NÉT VỀ TDMIT BÍ MẬT FEEDS YOUTUBE ĐĂNG NHẬP

Music NET: Tiện ích dùng để Tìm và tải nhạc theo yêu cầu

Khi các site âm nhạc trên Net xuất hiện ngày càng nhiều, những công cụ tìm kiếm nhạc như BaamBoo, Zing, SocBay, ChaCha, NhacVui... ngày càng được quan tâm. Music NET giúp bạn tìm nhạc dựa trên những công cụ ấy.

Thế nhưng, chắc hẳn bạn sẽ hỏi: Tại sao nên dùng phần mềm này, trong khi có thể vào trực tiếp những site tìm nhạc?
Thứ nhất: Bạn không phải… nhớ quá nhiều địa chỉ.
Thứ hai, giao diện của chương trình khá đơn giản, và bạn sẽ không bị quấy rầy bởi những banner quảng cáo vốn xuất hiện nhan nhãn ở các site đó.
Ngoài ra, chương trình còn có những chức năng tìm kiếm nâng cao, tải nhạc hàng loạt với chức năng chuyển link qua IDM,... Đặc biệt là… hoàn toàn miễn phí!
Chương trình có thể chạy ngay, không cần cài đặt. Giao diện của chương trình như sau:
http://i396.photobucket.com/albums/pp44/tdmit/MusicNet.jpg
Để bắt đầu tìm nhạc, bạn gõ vào tên bài hát cần tìm trong khung Title. Với những bài hát tiếng Anh thì không có vấn đề gì. Nếu là tiếng Việt, bạn vẫn có thể gõ dấu tiếng Việt bằng bộ gõ tiếng Việt tích hợp sẵn trong chương trình. Tại khung Input Method, bạn chọn kiểu gõ phù hợp (Telex, VNI, VIQR hoặc gõ tiếng Anh). Cuối khung Title là combo box để bạn chọn công cụ tìm kiếm nhạc. Nhấn nút Search để bắt đầu tìm.

Kết quả các bài hát tìm được sẽ hiển thị trong danh sách bên dưới, gồm các thông tin sau: tên bài hát, tác giả, đường link gốc của file nhạc, dung lượng, định dạng, tỷ lệ nén, thời gian trình bày.
Bạn nhấn chuột chọn một bản nhạc trong danh sách này. Khung Player bên dưới cửa sổ sẽ cho bạn nghe thử bản nhạc đang chọn (nhấn nút Play để bắt đầu).

Nếu muốn tải bản nhạc này về, bạn nhấn chuột phải vào nó, chọn Copy để lấy link, sau đó dán qua cửa sổ tăng tốc download như Flashget, IDM,...
Hoặc bạn cũng có thể nhấn nút Send to IDM để chuyển link đó qua thẳng IDM mà không cần qua bước copy-dán (dĩ nhiên khi đó, máy bạn phải cài sẵn IDM).
Bạn cũng có thể lưu toàn bộ danh sách tìm được thành file .txt và đưa vào trình tăng tốc download để tải về hàng loạt bằng cách: Nhấn chuột phải vào tên bài nhạc bất kỳ, chọn Select All, sau đó nhấn nút Save, chọn nơi lưu lại. Sau đó, chuyển qua cửa sổ tăng tốc download (trong ví dụ này là IDM). Vào menu Tasks > Import > From text file, chọn file .txt vừa lưu > nhấn OK để bắt đầu tải hàng loạt.
Ở góc dưới bên trái cửa sổ là những tab BaamBoo, Zing, SocBay, ChaCha, NhacVui để bạn có thể tìm nhanh các bài hát được ưa thích nhất tại những site này. Chẳng hạn, tại tab NhacVui, bạn nhấn nút Top Play để tìm những bài hát được nghe nhiều nhất, hoặc nút Top Download để tìm những bài hát được tải nhiều nhất ở site NhacVui.

Với chương trình này, hy vọng bạn sẽ sưu tập được những bài hát mà mình yêu thích không tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Tải về: Music.Net (95.24 KB)

Theo Nguyễn Văn (Q.1, TP.HCM)
Nguồn: eChip

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mọi đóng góp ý kiến, trao đổi với TDMIT xin vui lòng viết vào ô bên dưới. Nội dung bạn gửi sẽ được chuyển tới TMDIT kiểm tra lại trước khi đăng lên để bảo đảm chắc chắn rằng nó không vi phạm luật pháp, không vi phạm các qui định của nhà cung cấp dịch vụ , cũng như các thỏa thuận sử dụng của trang www.tdmit.com
Xin chân thành cảm ơn.