TRANG CHỦ SƠ ĐỒ TRANG ĐÔI NÉT VỀ TDMIT BÍ MẬT FEEDS YOUTUBE ĐĂNG NHẬP

Mobile Ringtone Convert

Mobile Ringtone Convert là phần mềm chuyển đổi file media rất hay của hãng Av convert. Phần mềm giúp bạn biên tập các file media một cách dễ dàng và nhanh chóng. Mobile Ringtone Convert được dùng chuyên nghiệp hơn cho các định dạng Media dùng trên các thiết bị di động như : Mobile, Pocket, Ipod, Mp3 Player …. Ngoài ra MRC còn hỗ trợ chuyển đổi giữa các định dạng nhạc đồng thời cho phép bạn cắt nhỏ từng đoạn theo yêu cầu ….Hướng dẫn sử dụng

1. Cài đặt :

Sau khi tải về bạn chạy file Mrc.exe để cài đặt. Cách cài thì cứ Next và OK là xong.

2. Thiết lập thông số:

Để có được bản nhạc hay đoạn âm thanh hay, bạn cần thiết lập các thông số về âm thanh sao cho tối ưu nhất. Tuy nhiên, việc thiết lập thông số cao sẽ làm cho dung lượng file tăng theo. Chính vì vậy mà tùy theo nhu cầu mà bạn có sự chọn lựa cho phù hợp hoặc là để nguyên như mặc định. Sau đây là cách thiết lập thông số tối ưu : để thiết lập thông số, từ chương trình bạn chọn menu File -> Preferences bạn sẽ được 1 cửa sổ Mrconvert Preferences gồm có 2 thẻ Audio I/O và File Format.

Thẻ Audio I/O: mục Channels chọn mức 16, mức cao nhất. Mức này sẽ giúp bản âm thanh phát ra hay được thu âm với chất lượng âm thanh trung thực nhất.

Thẻ File Format: mục MR chọn MR795, mục Bit Rate chọn 320, mục Sample Rate chọn 48.000 và ở mục OGG Quality bạn kéo thanh trượt lên mức 10 để có âm thanh chất lượng cao nhất.

3. Chuyển định dạng file nhạc:

Kéo thả file nhạc cần chuyển vào chương trình MRconvert. Sau đó vào Menu File và chọn loại định dạng bạn muốn chuyển đổi sang bằng các chọn mục Export As … tương ứng.

4. Biên tập file Media:

Bạn có thể cắt bỏ bớt hoặc cắt rồi dán đoạn âm thanh nào đó tùy thích. Trường hợp bạn muốn cắt bỏ đoạn nào thì bạn chỉ việc bôi đen đoạn cần cắt (chọn đoạn cần cắt) sau đó chọn lệnh Cut (nút có hình cái kéo). Nếu muốn sao chép 1 đoạn thì bạn cũng bôi đen đoạn cần chép sao đó chọn lệnh Export as… từ Menu File. Để việc chọn chính xác bạn có thể làm theo cách sau: nhấn nút Play để phát đoạn nhạc hay âm thanh, để điểm cần bắt đầu cắt thì bạn nhấn trái chuột sau đó nhấn giữ phím Shift và chờ đến hết đoạn bạn muốn cắt nhấn chuột trái 1 lần nữa để xác định đoạn chọn. Cứ như thế bạn có thể thao tác trên nhiều đoạn khác nhau. Bạn có thể sử dụng các chức năng như Copy, Past, Trim outside Selection (cắt bỏ đoạn ngoài vùng chọn), silence selecttion (tắt âm thanh vùng được chọn).

5. Thu âm:

Bạn có thể thu âm giọng nói, âm thanh, nhạc, … bằng MR convert nếu bạn thích. Để thu âm máy của bạn phải có Microphone. Cách thu như sau: trước khi thu bạn đều chỉnh mục Input volume tăng giảm cho phù hợp, sau cho không lớn quá (sẽ bị rè) hoặc nhỏ quá (không nghe được) rồi nhấn nút Record để bắt đầu thu. Muốn dừng thu thì bạn nhấn nút Stop để dừng. Sau đó chọn Menu File -> Export As … để lưu. Nếu bạn muốn dùng cho điện thoại, Pocket thì nên chọn định dạng là amr, ogg, mmf vì các định dạng này thường dùng cho các thiết bị trên và có dung lượng nhỏ. Còn trên các thiết bị khác thì nên chọn Wav hoặc MP3 ( thường thì mp3).

5. Các tính năng cao cấp khác:

Envelop Tool : chức năng này giúp ta có thể tăng giảm âm lượng cho 1 đoạn nhạc hay âm thanh nào đó 1 cách tùy thích.

Draw Tool : công cụ cho phép hiệu chỉnh chi tiết lên đến mức phần ngàn của giây. công cụ này được dùng trong các trường hợp cần bắt 1 âm thanh nhỏ nào đó trong đám hỗn tạp. Ví dụ 1 từ nào đó trong bài phát biểu, 1 tiếng động nào đó cần quan tâm … Để sử dụng công cụ này bạn phải phóng to đoạn nhạc lên mức tối đa bằng cách nhấn nút Zoom In nhiều lần (đến khi bạn có thể nhìn thấy được các điểm chấm trên đồ thị). Theo MRConvert thì mức hiệu chỉnh tốt nhất nên nằm trong khoảng từ 0.2 đến 0.3 trên đồ thị.

Tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm tại http://www.avconverter.com

Tải về : Mobile Ringtone Convert (2.08MB)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mọi đóng góp ý kiến, trao đổi với TDMIT xin vui lòng viết vào ô bên dưới. Nội dung bạn gửi sẽ được chuyển tới TMDIT kiểm tra lại trước khi đăng lên để bảo đảm chắc chắn rằng nó không vi phạm luật pháp, không vi phạm các qui định của nhà cung cấp dịch vụ , cũng như các thỏa thuận sử dụng của trang www.tdmit.com
Xin chân thành cảm ơn.