Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn cập nhật Offline cho Kaspersky 7 (KAV 7 & KIS 7)

TDMIT - Để cập nhật Offline cho chương trình Kaspersky ( KAV và KIS) phiên bản 7 bạn có thể thực hiện các bước sau:
Bước 1:
tải bản cập nhật Offline từ trang chủ của Kaspersky Lab tại địa chỉ: http://www.kaspersky.com/avupdates ( chọn 7.0 products ). Điều bạn cần làm là tải 2 gói cập nhật có tên là av-i386-cumul.zip và av-i386-daily.zip về lưu vào một thư mục nào đó. Ví dụ C:\Update
Bước 2: giải nén file av-i386-cumul.zip vào thư mục C:\Update (nếu máy có cài Winrar thì bạn chỉ việc nhấp phải chuột vào file av-i386-cumul.zip, chọn Extract Here. Sau khi giải nén thì thư mục C:\Update sẽ chứa rất nhiều file của Kaspersky dùng cho việc Update).


Bước 3: mở chương trình KAV 7 (hoặc KIS) lên, chọn Settings -> Update -> nhấn nút Settings…

Trên cửa sổ Update settings, chọn thẻ Update Soure, rồi nhấn nút Add…

Trên cửa sổ Select Update Source bạn chọn thư mục Update ( thư mục chứa file các file được giải nén từ file av-i386-cumul.zip) . Nhớ là chọn thư mục chứ không chọn file, nếu không sẽ không Update được. Nhấn OK để quay lại cửa sổ Update Settings. Lúc này trên cửa sổ Settings: Update, thẻ Update Source có thêm 1 mục mới vừa Add vào:

Gỡ bỏ dấu chọn ở mục: Kaspersky Lab's Update Servers. Nhấn OK để hoàn tất quá trình chọn Source Update
Bước 4: Mở Kaspersky Antivirus 7 -> nhấn nút mục Update Databases để chương trình tiến hành cập nhật thep gói cumul. Chờ chương trình Update xong thì làm bước tiếp theo.
Bước 5: giải nén file av-i386-daily.zip vào thư mục C:\Update (nếu máy có cài Winrar thì bạn chỉ việc nhấp phải chuột vào file av-i386-daily.zip, chọn Extract Here). Hệ thống sẽ hỏi: "Các file dưới đây đã có, bạn có muốn thay thế không?"

Bạn chọn Yes to All để thay thế toàn bộ các file đã có. Tiếp theo, mở Kaspersky 7 -> nhấn nút mục Update Databases để chương trình tiến hành cập nhật theo gói Daily. Quá trình cập nhật Offline này thường diễn ra khá nhanh ( thường thì cả 2 phần chỉ trong vòng 2 phút). Sau khi Update xong, bạn sẽ thấy các thông số đã được cập nhật (dòng status hiện: databases are up to date):


Lưu ý:
Bản av-i386-cumul.zip và av-i386-daily.zip là bộ đôi đi chung với nhau. Một av-i386-cumul.zip thường có thời gian Update cho av-i386-daily.zip khoản 1 tuần, do đó nếu quá trình Update thất bại thì bạn nên tải lại bản av-i386-cumul.zip và av-i386-daily.zip mới hơn.
Sau khi Update xong, nhớ quay lại bước 3 và xóa đi dòng đã thêm vào Update Source. Đánh dấu check trở lại cho mục Kaspersky Lab's Update Servers để Kaspersky có thể Update Online khi cần.


Nhận xét