TRANG CHỦ SƠ ĐỒ TRANG ĐÔI NÉT VỀ TDMIT BÍ MẬT FEEDS YOUTUBE ĐĂNG NHẬP

Hướng dẫn tạo WinPE bằng PEBuilder dùng cho việc cứu hộ máy tính

Có thể hiểu đơn giản WinPE là loại Windows được tạo ra để có thể chạy từ đĩa CD (hay thiết bị gắn ngoài) nhằm mục đích cứu hộ máy tính: như diệt virus, sửa lỗi windows, sửa lỗi ổ đĩa, sửa lỗi registry, sao chép dữ liệu, truyền dữ liệu, ... Để tạo WinPE, bạn có thể tiến hành các bước sau:
Bước 1:
vào trang web www.nu2.nu tải bản PE Builder mới nhất về máy. Sau đó tiến hành cài đặt PE Builder bình thường ( chỉ cần Next và Next là xong).

Bước 2: Chép toàn bộ đĩa cài đặt Window vào 1 thư mục nào đó trên máy tính để làm nguồn cho việc tạo Windows PE. Ví dụ: thư mục D:\SourceXP.

Bước 3: Chạy chương trình PE Builder với các tùy chọn sau:Source: chỉ đến thư mục chứa file cài đặt windows (D:\SourceXP).

Custom: Chỉ đường dẫn đến thư mục mà bạn muốn lưu trữ kết quả (Windows PE)

Phần media Output: bạn chọn Create Iso image để tạo ra file ISO. Sau đó dùng trình ghi đĩa có hỗ trợ file dạng *.ISO (như Nero, PowerISO,..) để ghi ra đĩa. Hoặc bạn có thể ghi trực tiếp luôn ra đĩa bằng tùy chọn Burn to CD/DVD.

Windows PE có nhiều cách tạo, đây là cách đơn giản nhất để có đĩa Windows PE chạy trên CD dùng cho mục đích cứu hộ máy tính (như sửa chữa lỗi cho hệ thống, sao lưu dữ liệu của hệ thống khi Windows bị lỗi, …). Ngoài ra Windows PE cho cho phép cài nhiều Plugin để hỗ trợ các ứng dụng khác chạy trên CD như Office, Media,… Nếu bạn có sử dụng trình duyệt virus Kaspersky thì bạn cũng có thể tạo được Win PE từ chương trình này.

Nếu gặp khó khăn trong việc tạo Windows Part PE thì bạn có thể tải bản do TDMIT làm sẵn phía bên dưới, tải cả 2 phần về máy, giải nén sẽ được File XPSP2PE.ISO. Dùng file này để ghi ra đĩa sẽ có đĩa Windows Part PE.

Tải về: Windows Part PE Part1 (28.61MB) + Windows Part PE Part2 (25.49MB)

3 nhận xét:

  1. Do lưu trên Mediafire lâu quá Mediafire tự động xóa. TDMIT rất lấy làm tiếc.

    Trả lờiXóa
  2. Bạn chương dẫn thêm bớt ưng dụng vào winpe cho moi ngươi tham khao

    Trả lờiXóa

Mọi đóng góp ý kiến, trao đổi với TDMIT xin vui lòng viết vào ô bên dưới. Nội dung bạn gửi sẽ được chuyển tới TMDIT kiểm tra lại trước khi đăng lên để bảo đảm chắc chắn rằng nó không vi phạm luật pháp, không vi phạm các qui định của nhà cung cấp dịch vụ , cũng như các thỏa thuận sử dụng của trang www.tdmit.com
Xin chân thành cảm ơn.