Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn cập nhật Offline cho Kaspersky 6 (KAV & KIS)

TDMIT - Để cập nhật Offline cho chương trình Kaspersky 6 ( KAV và KIS) ngoại trừ phiên bản cuối 6.0.2.621 có cách cập nhật giống phiên bản 7 (xem hướng dẫn tại đây) thì các phiên bản trước đó bạn có thể thực hiện các bước sau:
Bước 1:
tải bản cập nhật Offline từ trang chủ của Kaspersky Lab tại địa chỉ: http://www.kaspersky.com/avupdates ( chọn 6.0 products ). Điều bạn cần làm là tải 2 gói cập nhật có tên là av-i386-cumul.zip và av-i386-daily.zip về lưu vào một thư mục nào đó. Ví dụ C:\Update (Lưu ý: giữ nguyên File gốc tải về, không giải nén. ) .
Bước 2: mở chương trình KAV 6 (hoặc KIS) lên, chọn Settings -> Update -> nhấn nút Configure…

Tiếp theo chọn thẻ Update Soure, rồi nhấn nút Add…

Trên cửa sổ Select Update Source bạn chọn file av-i386-cumul.zip . Nhớ phải đánh dấu chọn vào mục “Update form unstructured folder or Zip-archive (Slows down the update)”, nếu không sẽ không Update được. Nhấn OK để quay lại cửa sổ Settings: Update

Lúc này trên cửa sổ Settings: Update, thẻ Update Source có thêm 1 mục mới vừa Add vào:

Gỡ bỏ dấu chọn ở mục: Kaspersky Lab's Update Servers. Nhấn OK để hoàn tất quá trình chọn Source Update
Bước 3: Mở Kaspersky Antivirus 6 -> Chọn Service -> chọn Update -> nhấn nút Update Now để chương trình tiến hành Update. Update xong phần này bạn quay lại bước 2 và chọn lại phần Update Source file là av-i386-daily.zip và tiến hành Update lần nữa để có bản cập nhật tới ngày hiện tại. Quá trình Update Offline này diễn ra khá nhanh ( thường thì cả 2 phần chỉ trong vòng 1 phút). Sau khi Update xong, bạn sẽ thấy các thông số đã được cập nhật:


Lưu ý:
Bản av-i386-cumul.zip và av-i386-daily.zip là bộ đôi đi chung với nhau. Một av-i386-cumul.zip thường có thời gian Update cho av-i386-daily.zip khoản 1 tuần, do đó nếu quá trình Update thất bại thì bạn nên tải lại bản av-i386-cumul.zip và av-i386-daily.zip mới hơn.
Sau khi Update xong, nhớ quay lại bước 2 và xóa đi dòng đã thêm vào Update Source. Đánh dấu check trở lại cho mục Kaspersky Lab's Update Servers để Kaspersky có thể Update Online khi cần.

Nhận xét