TRANG CHỦ SƠ ĐỒ TRANG ĐÔI NÉT VỀ TDMIT BÍ MẬT FEEDS YOUTUBE ĐĂNG NHẬP

Auslogics Disk Defrag - Chương trình dọn phân mảnh đĩa cứng cực nhanh.

Khi dữ liệu của tập tin được ghi, xóa trên ổ cứng hoặc thay đổi kích thước, dữ liệu được lưu vào các cluster trống (hoặc đánh dấu trống) đầu tiên. Với nhiều người dùng thích thử nghiệm, cài đặt, gỡ bỏ phần mềm liên tục, nguy cơ ổ cứng bị phân mảnh khá cao do dữ liệu nằm rải khắp nơi trên đĩa cứng. Đầu đọc phải di chuyển “vất vả” hơn để truy xuất đầy đủ dữ liệu của tập tin đó nên thời gian truy xuất chậm hơn, làm chậm tốc độ hệ thống hay thậm chí có thể gây treo máy (tạm thời) trên những hệ thống cũ, tốc độ chậm. Ngoài ra, việc lựa chọn kích thước cluster không phù hợp khi định dạng (format) phân vùng đĩa cứng cũng ảnh hưởng đến sự phân mảnh. Chẳng hạn, với kích thước cluster 8KB thì một tập tin 4KB cũng chiếm hết cluster đó, phần còn lại bị lãng phí.

Chính vì thế mà sau khi sử dụng 1 thời gian bạn phải tiến hành giải phân mảnh ( hay còn gọi là dồn đĩa hay chạy Defrag). Windows cũng có kèm theo chương trình Disk Defragmenter để bạn giải phân mảnh. Tuy nhiên, chương trình này hoạt động “chậm như rùa”, đặc biệt là trên các ổ cứng có dung lượng lớn, bị phân mảnh nhiều. TDMIT cũng thử dùng khá nhiều chương trình có tính năng Defrag khác nhưng kết quả cũng chỉ nhanh hơn “rùa” 1 tí. Trong số đó có Auslogics Disk Defrag, một chương trình dọn đĩa miễn phí nhưng lại hoạt động khá nhanh. Và cũng tình cờ TDMIT tải bản mới của Auslogics Disk Defrag về dùng thử thì kết quả thật bất ngờ. Với phiên bản mới Auslogics Disk Defrag 1.4.14.300 việc giải phân mảnh đĩa cứng trở nên cực kỳ dễ dàng và nhanh chống. Auslogics Disk Defrag lại hoàn toàn miễn phí.

Đầu tiên bạn tải Auslogics Disk Defrag về máy và tiến hành cài đặt bình thường. Sau đó chạy Auslogics Disk Defrag, chọn ổ đĩa cần giải phân mảnh và nhấn nút Next thì quá trình giải phân mảnh sẽ bắt đầu:

AusLogicsDiskDefrag01.gif

Chương trình giải phân mảnh khá nhanh, sau khi hoàn thành quá trình giải phân mảnh, chương trình sẽ thống kê:

AusLogicsDiskDefrag02.gif

Trong đó : Total Files (tổng số file có trên đĩa chạy Auslogics Disk Defrag) , Total Directories ( tổng số thư mục có trên đĩa chạy Auslogics Disk Defrag) , Fragmented Files (số file bị phân mảnh) , Defragmented Files (số file được chống phân mảnh), Skipped Files (số file bỏ qua không xử lý), Fragmentation Before (mức độ phân mảnh trước khi chạy Auslogics Disk Defrag), Fragmentation After (mức độ phân mảnh sau khi chạy Auslogics Disk Defrag). Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hơn về việc chống phân mảnh, bạn có thể bấm nút Display Report để được báo cáo chi tiết hơn. Cuối cùng bạn chỉ cần bấm nút Finish để hoàn tất và đóng chương trình.

Tải về: Auslogics Disk Defrag 1.4.16.308 (1.41MB) hoặc vào trang http://www.auslogics.com để xem thêm chi tiết và tìm kiếm phiên bản mới.

TDMIT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mọi đóng góp ý kiến, trao đổi với TDMIT xin vui lòng viết vào ô bên dưới. Nội dung bạn gửi sẽ được chuyển tới TMDIT kiểm tra lại trước khi đăng lên để bảo đảm chắc chắn rằng nó không vi phạm luật pháp, không vi phạm các qui định của nhà cung cấp dịch vụ , cũng như các thỏa thuận sử dụng của trang www.tdmit.com
Xin chân thành cảm ơn.